CHI TIẾT TIN TỨC

Nên lựa chọn đồ gỗ thế nào cho nội thất?

 

Nội thất đồ gỗ ngày càng chinh phục được nhiều người tiêu dùng khó tính nhờ vẻ sang trọng, hiện đại và có độ bền cao. Nguồn gốc thiên nhiên khiến đồ gỗ nội thất vừa mang nét tinh tế, đặc trưng rất khó nhầm lẫn lại vừa mang vẻ đẹp gần gũi, hài hòa có thể kết hợp với nhiều không gian về cả kiểu dáng, bố cục hay chất liệu... Ngay cả trong những điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt đồ gỗ vẫn có thể sắp đặt hợp lý, đẹp mắt trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách khác nhau, dù hiện đại hay truyền thống.
 

Các cụ vẫn hay nói là "chơi" đồ gỗ. Vì khi sử dụng đồ gỗ, không chỉ là mua sản phẩm gỗ đặt trong nhà, mà còn phải biết lựa chọn cho phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà của bạn, đồng thời, tăng tuổi thọ sử dụng.

 

Tránh mua đồ làm từ gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp dán nhựa bên ngoài có đặc điểm là nhẹ, giá rẻ, và rất đẹp mắt khi mới. Nhưng loại gỗ này chỉ phù hợp với các quốc gia có khí hậu lạnh và ôn đới, những nơi có độ ẩm thấp, chênh lệch nhiệt độ giữa các mùa không cao. Vì gỗ công nghiệp rất dễ bị hỏng do ảnh hưởng thời tiết. Nhất là khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, khi độ ẩm tăng cao thì cấu trúc của gỗ công nghiệp dễ bị phá vỡ do thiếu liên kết bền vững. Vì thực tế, gỗ công nghiệp là các mảnh gỗ vụn được kết dính với nhau bằng keo công nghiệp và lực ép lớn. Phần keo này dễ dàng bị mất tác dụng khi gặp nước. Vì vậy thường xảy ra hiện thường đồ gỗ công nghiệp bị hỏng, bở, vỡ ra trong những ngày nồm, độ ẩm cao.

 

 

Hơn nữa, liên kết không bền khiến cho khả năng chịu lực của đồ gỗ công nghiệp rất kém, dẫn đến việc rất dễ hỏng sau một thời gian sử dụng, mà không thể sửa hay khắc phục được do kết cấu vật liệu bị phá vỡ.

 

Lựa chọn đồ gỗ phù hợp với màu sắc và ánh sáng trong nhà.

Nếu trong nhà ánh sáng yếu thì không nên lựa chọn đồ gỗ làm từ các loại gỗ tối màu như gụ, cẩm, xoan đào, chiu liu... mà chọn những loại gỗ sáng như hương, gỗ sồi, xoan. Việc lựa chọn màu gỗ không phù hợp sẽ dẫn đến không gian trở nên rất tối, điều này tạo cảm giác khó chịu, tù túng khi sử dụng. Hơn nữa, khi đã sử dụng đồ gỗ, thì nên lựa chọn các thiết bị nội thất dùng cùng một loại gỗ. Điều này sẽ khiến cho nội thất trở nên đồng bộ, cũng như tiết kiệm được một lượng chi phí nhất định khi đặt mua.

 

Bàn ghế gỗ cẩm chỉ Tây Nguyên rất phù hợp cho căn nhà tối màu của bạn

 

Lựa chọn gỗ cẩn thận trước khi đặt mua.

Sau khi đã lựa chọn được loại gỗ cho nội thất, người mua cần tìm hiểu kỹ về loại gỗ đó, tốt nhất là nên có người hiểu biết về gỗ đi mua cùng.

Vì cùng một loại gỗ, nhưng có rất nhiều mức giá tùy vào chất lượng gỗ cũng như quy trình xử lý. Nếu gỗ được xử lý tốt, loại bỏ hết dác bên ngoài cũng như được phơi khô kiệt thì sẽ tránh được hỏng hóc theo thời gian do tác động bên ngoài như thời tiết, mối, mọt. Nếu không cẩn thận, có thể bị pha các loại gỗ tạp giá rẻ vào thành phẩm, làm cho chất lượng bị giảm mà không thể biết ngay được.

Quý khách hãy đến với chúng tôi để lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình, với chất liệu gỗ tốt nhất, không pha tạp cùng giá thành đáng tin cậy, Cửa hàng đồ gỗ Trường Uyên của chúng tôi tự hào là Xưởng đồ gỗ đẹp và chất lượng, cam kết mang lại cho Quý Khách sự hài lòng tuyệt đối.